Thứ năm 22/08/2019 Trang nhất » Nghĩa Trang » Đất Nghĩa trang » Công viên Nghĩa Trang Miền Bắc

Danh mục

Giới thiệu

Giới thiệu về NghiaTrang.NET

Khi lập trang web này, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị một Nghĩa trang công viên đẹp, vì hiện nay thông tin về đất nghĩa trang thật ít ỏi, để khi gia đình gặp chuyện bối rối sẽ tìm được cho người thân của mình một nơi an nghỉ thật tốt! Hoặc quý vị muốn lo trước chuyện hậu sự cho người thân của...

Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn - Hòa Bình)

Đã từ lâu đất nghĩa trang trở thành vấn đề nhức nhối của người dân cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng, sự quá tải, ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan thành phố là những hệ lụy của việc nghĩa trang không được quy hoạch tốt.
Cổng vào dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Cổng vào dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên


Từ thực trạng về đất nghĩa trang

Nghị định 35 của chính phủ ra đời năm 2008 về việc xã hội hóa nghĩa trang đã mở ra hướng đi mới cho việc quy hoạch nghĩa trang. Đã đến lúc phải thay đổi suy nghĩ về nghĩa trang, phải quy hoạch nghĩa trang thật văn minh lịch sự, là một khu văn hóa tâm linh mà mọi người muốn đến chứ không phải “nghĩa địa” như trước kia. Phải quy hoạch nghĩa trang làm sao để không còn xảy ra tình trạng quá tải, ô nhiễm, mất mỹ quan.

Xây dựng được một dự án “công viên nghĩa trang” theo đúng nghĩa của nó lúc đó là ước muốn của nhiều nhà đâu tư, cũng hợp ý hợp tình với nhu cầu của đất nước. Suy nghĩ là vậy nhưng để thực hiện được đâu phải là một vấn đề đơn giản một sớm một chiều. Đây là lĩnh vực vô cùng mới mẻ ở Việt Nam, nên để xây dựng được phải thăm quan và học hỏi rất nhiều nghĩa trang ở Châu Âu cũng như Châu Á, nhưng lại phải phù hợp với phong tục tập quán của người Việt Nam.Phối cảnh khu tâm linh chính tại Lạc Hồng Viên

Đứng trước vô vàn khó khăn và thách thức, nhưng bằng đam mê và niềm tin, ban lãnh đạo công ty đã quyết định đầu tư và xây dựng “Siêu Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên” để giải tỏa những lo lắng cho người dân và đưa việc quy hoạch Nghĩa Trang ở Việt Nam bước sang bước ngoặt mới.
 
Đến sự ra đời của Lạc Hồng Viên

Kế hoạch đã được vạch ra, nhưng quả thật ban lãnh đạo công ty đã trải qua nhiều khó khăn không lường trước được. Đầu tiên là việc tìm vùng đất để đặt nghĩa trang. Sau nhiều năm nghiên cứu, phân tích, tìm kiếm cùng các thày phong thủy Đài Loan, Ấn Độ và Việt Nam, cuối cùng công ty đã chọn được vùng đất thích hợp. Nơi đây hội tụ đủ tứ linh Long – Ly – Quy – Phượng, phong thủy rất tốt, cảnh quan thì tuyệt vời, không những vậy đây còn là cái nôi của người Việt cổ. Đó Chính là Hòa Bình. Ngay lập tức kế hoạch xây dựng Lạc Hồng Viên được triển khai tại xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.Tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi rộng 98 hécta tại huyện Kỳ Sơn – tỉnh Hòa Bình, ngay sát trục đường Quốc lộ 6 cách trung tâm Hà Nội 52 km và cách Thành phố Hòa Bình 20km, Lạc Hồng Viên – Kỳ Sơn với Sơn Thủy hữu tình là một vị trí Đắc địa để làm một Công viên Nghĩa trang.

Được chọn lựa rất kỹ dựa trên những phân tích tâm linh và khoa học của các Nhà Phong Thủy, Địa lý Việt Nam, Đài Loan và Trung Quốc. Lạc Hồng Viên nằm trên vị trí hội tụ đủ Tứ Linh: Long – Ly – Quy – Phượng. 9 quả đồi mang hình dáng một con rùa khổng lồ đang bơi cùng 9 con suối tự nhiên tượng trưng cho một đời người khi trở về nơi 9 suối. Lạc Hồng Viên có thế Long Chầu – Hổ Phục, Phong Thủy tuyệt vời, tạo nên một khung cảnh huyền ảo, nên thơ và trữ tình, mang dáng dấp một nơi An nghỉ Thiên thu vĩnh hằng, một nơi Linh thiêng Cửu Tuyền Chín Suối.

Lạc Hồng Viên là một ý tưởng táo bạo nhưng lại vô cùng thực tiễn, mang đậm tính chất tâm linh, linh thiêng tôn giáo của người Việt dựa trên cơ sở Thiên Tiên Bát quái và Lý thuyết Ngũ Hành Tương sinh – Tương khắc được hiểu như sự tác động của qui luật tự nhiên, của vũ trụ đến đời sống con người và vòng tròn biến hóa vật chất, phi vật chất, trong mỗi con người và được tuân thủ theo nguyên tắc Thiên – Địa – Nhân và sự tác động của nó đối với đời sống con người và đối với thế giới của “cõi âm”.


Quy hoạch các ngôi mộ được bố trí dựa trên nghiên cứu Phong Thủy và Mô hình Bát quái theo Mệnh người đã khuất. Phương án xây dựng mộ theo phong thủy, ngũ hành sẽ giúp thân nhân những người đã khuất lựa chọn giải pháp tối ưu theo Can, Chi, Mệnh của Kinh dịch cho an táng có được sự an tâm về tâm linh và mong muốn “để lại trần gian phúc cháu con”.

Lạc Hồng Viên sẽ được xây dựng thành một Siêu Công Viên Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam cũng như số 1 của châu Á. Lạc Hồng Viên được quy hoạch, thiết kế đầy đủ, đảm bảo đạt tiêu chuẩn tất cả các yếu tố cảnh quan và môi trường, thiên nhiên với 9 dòng suối, những dải cây xanh, những khu vườn như Thiên đàng, Địa đàng, những thảm cỏ, khu nhà chờ và với tòa Bảo tháp 9 tầng sẽ làm thay đổi cách nhìn và tư duy về Nghĩa trang đối với chúng ta.

Tác giả bài viết: VNCC - Vietnam Cemeteries

Nguồn tin: DatNghiatrang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Thông tin chung

Giới thiệu về NghiaTrang.NET

Khi lập trang web này, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị một Nghĩa trang công viên đẹp, vì hiện nay thông tin về đất nghĩa trang thật ít ỏi, để khi gia đình gặp chuyện bối rối sẽ tìm được cho người thân của mình một nơi an nghỉ thật tốt! Hoặc quý vị muốn lo trước chuyện hậu sự cho người thân của...

Thống kê

Đang truy cập : 42


Hôm nay : 318

Tháng hiện tại : 10523

Tổng lượt truy cập : 699128

Thăm dò ý kiến

Bạn định chọn hình thức an táng nào?

Hung táng

Hoả táng

Điện táng

Thuỷ táng